Cập nhật nội dung, ngày khởi chiếu và những thông tin mới nhất về các bộ phim hay, phim bom tấn sẽ chiếu rạp trong tháng 2/2019.

1. Đại Chiến Âm Dương

Đại Chiến Âm Dương

Đại Chiến Âm Dương

Review Đại Chiến Âm Dương

Người xem "Đại Chiến Âm Dương" không chỉ mãn nhãn trước những cảnh quay hành động hoàng tráng cộng hưởng cùng kỹ xảo chỉn chu, mà còn ấn tượng với chuyện tình đẹp nhưng đầy tiếc nuối giữa người và yêu. Không cần bất cứ kẻ ác nào, chính tình yêu dằn vặt mới là kẻ phản diện đáng sợ nhất.

Bồ Tùng Linh (Thành Long), một người đàn ông sống ẩn dật sở hữu cây bút thần kỳ có thể thu phục yêu quái. Sau những năm tháng bôn ba chiến đấu với các yêu quái nguy hiểm rồi nhốt chúng vào cuốn sách cõi Âm, Bồ Tùng Linh trở về ngôi nhà nhỏ cùng những yêu quái tốt, hoàn lương, chuyên viết sách về hành trình thu phục quái yêu rồi bán cho người dân để kiếm tiền trang trải qua ngày.

Biến cố bắt đầu xảy ra sau khi anh chàng chuyên phá án trong huyện (Lâm Bách Hồng đảm nhận) phát hiện ra khả năng trừ yêu của Bồ Tùng Linh và quyết bái sư phụ để trở nên mạnh mẽ hơn. Cùng lúc đó, nơi nam chính sinh sống xảy ra những vụ mất tích bí ẩn của các thiếu nữ lứa tuổi 16, 17, có liên quan đến hai yêu nữ có sức mạnh bậc nhất, trong đó có Nhiếp Tiểu Tình (Chung Sở Hy) - người từng trải qua mối tình lắm truân chuyên cùng với hiệp khách Ninh Thái Thần (Nguyễn Kinh Thiên).

Nửa đầu bộ phim, Đại Chiến Âm Dương cài cắm tài tình những yếu tố kinh dị làm khán giả không khỏi rùng mình. Trong căn phòng chứa đầy gương, Kính Yêu dụ dỗ các thiếu nữ tuổi 16, 17 để hút hết sinh khí. Mất đi hồn phách, nạn nhân từng bước ngồi lên chiếc kiệu ma bay đi trong đêm. Tuy quyến rũ, ma mị và không có trái tim, song yêu nữ mặc áo xanh không phải ác nhân bậc nhất. Sau trận chiến kịch tính với Bồ Tùng Linh ở phòng gương, Kính Yêu nhanh chóng bị thu phục, nhốt trong cuốn sổ cõi Âm, chỉ còn lại Nhiếp Tiểu Tình (Chung Sở Hy) trả thù cho chị gái.

Trở lại với câu chuyện của Nhiếp Tiểu Tình, trước kia, Ninh Thái Thần từng là một Xà Tinh, chỉ có thể sống trong bóng râm, một lần chạm vào chiếc bóng của Nhiếp Tiểu Tình mà trở thành tri kỷ, người con gái hy sinh chấp nhận cho Thái Thần mượn chiếc bóng, tự mình nắm giữ yêu đan và trở thành yêu quái.

Cũng từ đây, không phải bất cứ ai, mà chính tình yêu giữa Thái Thần và Nhiếp Tiểu Tình đã trở thành nhân vật phản diện trong Đại Chiến Âm Dương. Không chỉ bị cách trở bởi thân phận, cặp đôi còn chịu số phận hoặc người này được làm người và nhìn người mình yêu mang yêu đơn, hoặc trở thành yêu quái và bị Bồ Tùng Linh thu phục, nhốt vào sổ Âm.

Chính vì thế, xuyên suốt bộ phim, hiệp khách chuyên thu phục yêu quái Ninh Thái Thần và yêu nữ áo đỏ cứ đứng giữa yêu, hận, ra sức tìm cách bảo vệ đối phương, song vẫn cố gắng đẩy người mình yêu ra khỏi bản thân. Đằng sau một yêu nữ có sức mạnh bậc nhất, chuyên tìm bắt những thiếu nữ ngây thơ, người ta thấy một người con gái si tình nhất quyết mang yêu đơn để gánh khổ đau thay người yêu, thậm chí phải chăng, nàng đã cố tình năm lần bảy lượt chọc giận Bồ Tùng Linh để được thay Ninh Thái Thần bị nhốt vào sổ Âm?

Thay nhau mang viên yêu đan để được gánh lấy khổ đau, song vì yêu đan đã dính máu, Ninh Thái Thần lẫn Nhiếp Tiểu Tình đều lần lượt khiến Bồ Tùng Linh và các nhân vật khác khốn đốn. Song, cũng vì luyến tiếc trước câu chuyện tình yêu cảm động này, thánh nhân sở hữu chiếc bút thần kỳ không thể dứt khoát nhốt một trong hai người vào cuốn sách cõi Âm.