Truyện ngôn tình trọng sinh là những câu chuyện tình yêu lãng mạn được các bạn trẻ yêu thích. Dưới đây mình sẽ giới thiệu 10 tác phẩn ngôn tinh trọng sinh dưới 100 chương đã hoàn hay nhất

1.  Thiên Kim Đại Chiến

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi

Độ dài: 70 chương, 5 phiên ngoại, hoàn

Nhân vật chính: Nghê Gia, Việt Trạch

Tình trạng: Đã xuất bản

Đây là câu chuyện về một cô tiểu thư bị hãm hại, rơi vào bước đường cùng, tự sát và trở lại thời điểm tất cả mọi việc bắt đầu. “Thiên kim đại chiến” khác với những câu chuyện trùng sinh sống lại ở điểm, nữ chính không hề muốn trả thù những người đã làm hại mình. Cô chỉ cố hết sức bảo vệ gia đình, tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân. Vì trên hết, hoạ là tự thân mà ra.

Thiên Kim Đại Chiến - Cửu Nguyệt Hi

Thiên Kim Đại Chiến - Cửu Nguyệt Hi

Nội dung chính của truyện “Thiên kim đại chiến”

Nghê Gia là cháu gái cả của đại gia đình họ Nghê, có một cậu em sinh đôi Nghê Lạc. Nhưng trước đó, mười tám năm đầu đời, Nghê Gia có tên Mạc Doãn Nhi, sống một cuộc đời thấp hèn với người mẹ Mạc Mặc dâm đãng. Sau năm mười tám tuổi, hai nhà Nghê Mạc phát hiện ra hai bé gái năm nào đã bị trao nhầm. Tu hú chiếm tổ chim khách - Mạc Doãn Nhi chân chính bị đuổi đi, Nghê Gia trở lại với gia đình giàu có của mình. Nhưng mọi chuyện từ đó mới bắt đầu.

Nghê Gia không thích ứng được với cuộc sống quý tộc được giáo dục quy củ của nhà họ Nghê. Em trai Nghê Lạc, người mẹ ruột, bà nội, không một ai chào đón cô. Ngược lại, Mạc Doãn Nhi yếu đuối nhận hết thương xót của mọi người. Nghê Gia đau khổ, lại nghe lời bạn bè xấu, bắt đầu mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác. Mười năm tiếp theo, cô sống trong đau khổ khi gia tộc, tài sản đều tiêu tán, thậm chí cả người em trai cũng bị bắn chết, bản thân mình thì thảm hại. Cô không thể tiếp tục sống nữa.

Trở lại năm mười chín tuổi, khi tất cả mọi việc còn chưa diễn ra, Nghê Gia hạ quyết tâm thay đổi tương lai bi thảm của mình. Mà điều đầu tiên cô cần làm là uốn nắn cậu em trai lêu lổng, tạo sự tín nhiệm với người nhà. Mọi việc không hề đơn giản khi bên cạnh cô luôn kè kè Mạc Doãn Nhi - “Nghê Gia” hụt. Kiếp trước, cô ta chính là người châm ngòi mâu thuẫn, hãm hại cả nhà họ Nghê. Kiếp này, nếu Nghê Gia không nhanh tay, lịch sử rất có thể lặp lại.

2. Đến lượt em yêu anh 

Tác giả: Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

Độ dài: 35 chương + 3 phiên ngoại, hoàn

Nhân vật chính: Lâm Cảnh Nguyệt và Hà Tử Nghiệp.

Đến lượt em yêu anh Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

Đến lượt em yêu anh Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

Phải nói một điều như thế này, nữ chính là một trong số những tiểu tam đáng thương nhất mà Quạ từng đọc. Không giống như những tiểu tam khác say mê tiền bạc và "nhan sắc", nữ chính yêu nam phụ thật lòng, thế nhưng, kết cục trở thành một đóa hoa đẫm máu tươi.

Sống lại, người đầu tiên nhìn thấy cũng chính là người đàn ông gục khóc trước thi thể mình kiếp trước. Ngũ vị tạp trần, nhiều cảm xúc không thể nói nên lời, đau khổ có, nuối tiếc có, day dứt có, yêu có, hận có. Kiếp trước, anh là người duy nhất ở bên cô, lúc cô đi vào con đường sai lầm, biết rõ là sai lầm cô vẫn cố chấp không từ bỏ, anh cũng vẫn không hề từ bỏ cô. Anh yêu cô trong im lặng và hèn mọn. Cô chết đi, ngoài mẹ, anh là người duy nhất rơi nước mắt.

Kiếp này, sống lại, cô tỉnh ngộ lại rồi, con đường kiếp trước không được đi vào. Bây giờ, chỉ toàn tâm toàn ý yêu anh, thương anh, vì anh và gia đình của mình mà sống.

Nhưng... Kẻ đầu sỏ gây đau khổ cho cô lại xuất hiện trước mắt bọn họ một lần nữa....

3. Sự huyền diệu của định mệnh

Tác giả: Lệ Ưu Đàm

Độ dài: 70 Chương, 3 chương ngoại truyện, hoàn

Nhân vật chính: Nguyễn Mộng, Vệ Cung Huyền

Sự huyền diệu của định mệnh Lệ Ưu Đàm

Sự huyền diệu của định mệnh Lệ Ưu Đàm

Kiếp trước, Nguyễn Mộng toàn tâm toàn ý yêu Vệ Cung Huyền, dùng thủ đoạn để kết hôn với anh, yêu đến mức cực đoan và điên cuồng, ngay cả con trai ruột của mình cũng không để ý chăm sóc. Kết quả đổi lấy sự xa cách của con trai, sự khinh thường của chồng và tiểu tam dịu dàng hiểu chuyện lại chiến thắng.

Vệ Cung Huyền muốn ly hôn, cưới tiểu tam, Nguyễn Mộng nhất quyết không đồng ý, anh ta dọn ra khỏi nhà, con trai lại thân thiết với tiểu tam hơn mẹ ruột, Nguyễn Mộng sa vào rượu chè, ma túy để tìm quên, cuối cùng, cô bị shock ma túy mà chết.

Trong lúc trở thành linh hồn phiêu lãng, cô chứng kiến tiểu tam trở thành vợ của Cung Huyền, mang thai con của họ, đã ghẻ lạnh con trai cô như thế nào, chồng cô mải lo làm việc nên cũng không chú ý đến thằng bé ra sao, bố mẹ của cô đã đau lòng đến cùng cực khi “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” … Nguyễn Mộng hối hận cực độ, cô ước gì được quay trở lại, làm lại từ đầu, không thi vào Đại học B, không gặp Cung Huyền, không vì yêu anh mà đánh mất chính mình, làm bố mẹ yêu thương cô phải đau khổ …

Và khi tỉnh dậy, cô đã quay trở về, nhưng lại là ở thời điểm đã kết hôn được 3 năm, tiểu tam chưa xuất hiện.

Tính cách nữ chính hơi bạc nhược, nhút nhát và khép kín. Cho nên, đọc truyện này, có thể bạn sẽ không thích nổi nữ chính, hoặc không thích cái nguyên nhân dẫn đến nam chính yêu nữ chính nhưng nếu bạn thích những điều ngọt ngào, sủng vô đối và quan trọng là … cái 20+ thì hãy nhảy hố.

4. Không cho trả lại ông xã 

Tác giả: Trường Lạc trấn

Độ dài: 20 Chương 

Nhân vật chính: Bách Mộ Khắc, Dung Dĩ Ân

Không cho trả lại ông xã Trường Lạc trấn

Không cho trả lại ông xã Trường Lạc trấn

Đối với Bách Mộ Khắc, việc đi làm kiếm tiền để cho vợ một cuộc sống tốt thế là đã tròn trách nhiệm. Nhưng anh đâu biết rằng tình cảm vợ chồng đâu phải vun đắp như vậy là đủ.

Mặc dù cuộc hôn nhân giữa anh và Dung Dĩ Ân là một cuộc trao đổi vì tiền. Nhưng có lẽ cô đã đưa hết cả trái tim mình cho anh. Đổi lại cô nhận được sự hoàn mỹ đến lạnh lùng của chồng mình, sự không bằng lòng của mẹ chồng và đến cả quyền được nuôi dạy con của mình cũng bị tước đoạt đi.

Sự quá hoàn mỹ ở Mộ Khắc đã khiến cho anh nghĩ mình đã hoàn thành tốt trách nhiệm của người chồng. Và sự tự ti, chịu đựng đến đáng thương của Dung Dĩ Ân đã là hồi kết đưa cả 2 vào cảnh ly hôn sau 2 năm và là nguyên nhân dẫn anh đến tai nạn.

Tai nạn không làm anh chết đi lại đươc trùng sinh trở về nơi bắt đầu, khi anh và nữ 9 chưa kết hôn. Và chính từ lúc này bạn sẽ cảm nhận được những tình cảm, ghen tuông, đau lòng của Mộ Khắc dành cho Dung Ân.

Khi đọc truyện bạn sẽ thấy được 1 chút đáng yêu có hơi tự kỷ của nam 9 khi anh liên tục nhận mình là hoàn hảo nhưng lại không hiểu vì sao bị vợ trả hàng.

"Nếu như trên thế giới này anh xếp thứ hai, thì tuyệt đối không người nào dám xưng là thứ nhất, có tin hay không, nhưng điều Bách Mộ Khắc anh làm vì Dung Dĩ Ân, có thể ghi vào sách giáo khoa để làm gương rồi."

"Bách Mộ Khắc, mày phải tiêu diệt hết tất cả nguy cơ ly hôn, nếu như mày lại bị trả hàng, vậy thì dứt khoát cầm dây treo cổ mình cho rồi!"

"Anh, Bách Mộ Khắc, hoàn toàn, cấm, bị, trả, hàng!"

Vì thế hãy nhanh chân theo Mộ Khắc đáng yêu để tìm ra lý do anh bị Dung Ân trả hàng nhé!

5. Quyến Rũ Yêu Nghiệt Thủ Trưởng 

Tác giả: Độc Cô Cầu Yêu

Độ dài: 68 Chương, 21 Chương ngoại truyện, hoàn

Nhân vật chính: Đào Lộ, Trầm Úy Vũ

Quyến Rũ Yêu Nghiệt Thủ Trưởng Độc Cô Cầu Yêu

Quyến Rũ Yêu Nghiệt Thủ Trưởng Độc Cô Cầu Yêu

Trước khi trùng sinh, cô và anh giống như một ly nước chanh đường cực nhạt, uống thì không vô, bỏ thì tiếc. . .
 
Thân là thư ký, cô lại có chứng bệnh sợ đàn ông, nhưng khi gặp gỡ thủ trưởng yêu nghiệt đó thì chỉ có thể bị động! Bị động! Lại bị động! Cuối cùng là chạy trốn~
 
Sau khi sống lại, cô quyết tâm cải tạo chính mình, muốn biến ly nước kia thành một ly cacao ngọt ngào, đậm đà đến quên cả ân oán, khiến cho anh yêu cô thật nhiều!

6. Ta là chính thê của chàng 

Tác giả: Văn Nhất Nhất

Độ dài: 70 Chương ,3 chương ngoại truyện, hoàn

Nhân vật chính: Tiết U Nhiễm, Sở Lăng Húc

Ta là chính thê của chàng Văn Nhất Nhất

Ta là chính thê của chàng Văn Nhất Nhất

Kiếp trước Tiết U Nhiễm vì mù quáng yêu một người mà đánh mất người thân, mù quáng tin một người mà vuột mất tình yêu chân chính của đời mình, vì một người không đáng mà phải sống một cuộc đời u buồn, cuối cùng trả giá bằng mạng sống, trở thành hồn ma vất vưởng suốt 3 năm. Nhưng cũng nhờ 3 năm đó, Tiết U Nhiễm mới biết rõ bộ mặt thật của nhiều người, biết ai là thật lòng với mình.

Có lẽ ông trời thương xót cho cuộc đời nàng hoặc hối tiếc cho duyên phận giữa nàng và Sở Lăng Húc nên quyết định để cho Tiết U Nhiễm trùng sinh, bắt đầu một cuộc đời mới, trả lại tất cả những khổ sở mà mình phải gánh chịu.

7. Công chúa thành vương phi

Tác giả: Tiếu Dương

Độ dài: 166 chương, hoàn

Nhân vật chính: Bùi Nguyên Tu, Lung Nguyệt

Công chúa thành vương phi

Công chúa thành vương phi

Kiếp trước, Bùi Nguyên Tu - Tĩnh Bắc Vương nắm trong tay binh quyền to lớn. Chàng tuấn tú, tài giỏi và là một vị tướng xuất chúng tài ba. Khi ấy, chàng được Hoàng đế ban hôn cho Cửu công chúa Lung Nguyệt - người được yêu thương cưng chiều sủng ái nhất trong hoàng triều này. Vì là người xuyên không nên nàng không hề kiêu căng ngạo mạn mà ngược lại vô cùng thông minh lém lỉnh và hiểu chuyện.

Vì chàng nàng đã cố gắng và làm rất nhiều chuyện. Đáng tiếc, tâm tư của chàng chỉ đặt tại binh quyền nên dù có để ý, dù có yêu thương cũng thường vô tâm với nàng. Chính điều này đã khiến bi kịch xảy đến.

Lúc ấy, mũi kiếm kia cắt qua da thịt nơi cổ nàng, máu đỏ nhuộm cả một vùng trời trong mắt chàng. Rồi nàng gieo mình xuống tường thành cao lớn... chỉ vì không muốn biến mình thành nhược điểm của chàng. Cái chết của nàng như là một nhát cắt qua tim chàng, đau đến tan xương nát thịt. Chỉ trong một đêm tóc chàng bạc trắng. Sau này, khi đã giết được kẻ thù hại nàng thì chàng chết đi...và được trọng sinh về năm 16 tuổi.

8. Duyên tới là anh

Tác Giả: Đào Ảnh Xước Xước

Độ dài: 95 chương + 3 phiên ngoại.

Nhân vật chính: Cố Hàm Ninh, Triệu Thừa Dư

Duyên tới là anh

Duyên tới là anh

Đây là một câu chuyện tình yêu rất đẹp, nhưng trước khi nó là một câu chuyện đẹp nó đã là một câu chuyện bi thương. Câu chuyện về ngày hôm qua, hôm nay, và tương lai.

Kiếp trước khi Cố Hàm Ninh chết, cô nhìn cha mẹ mình gục khóc bên quan tài, nhìn những cô bạn thân từ thời đại học cũng nức nở thương tiếc. Cô thấy mình bất hiếu khi để người tóc bạc đưa tiễn tóc xanh. Cô lại thấy ghê tởm sự giả tạo khôi hài của Cao Thần và Bạch Vũ Hân.

Cơn mưa ngày đó rất lạnh, từng chiếc ô đen lần lượt ra về, bỏ lại Hàm Ninh đã lặng im yên giấc, tuy giấc ngủ không cam lòng. Khách đưa tang đã về, Cố Hàm Ninh không ngờ còn có người đến muộn. Anh chạy vội, mưa tầm tã ướt mái đầu, thấm vào da thịt rét lạnh. Anh trông tiều tụy và tuyệt vọng, kề vào bia mộ của cô mà khóc. Ngoài cha mẹ, anh là người duy nhất thực lòng rơi lệ vì cô... thực lòng đau xót cho cô... gọi tên cô với tất cả yêu thương và nhung nhớ...

Nhưng... anh là ai?

Hàm Ninh khó khăn nhớ lại một cái tên: Triệu Thừa Dư, một người bạn cùng phòng với Cao Thần hồi đại học. Cô đã quên vẻ ngoài của anh, nhiều năm nay cũng chưa hề nghĩ đến anh. Anh là một người ngoài, một nam phụ không thể phụ hơn trong câu chuyện đời cô.

Rốt cuộc Hàm Ninh đã bỏ lỡ những gì vào những tháng ngày xa xội ấy?

Thật xin lỗi, kiếp trước đã bỏ qua tình yêu của anh.

Cám ơn anh, hai kiếp đều yêu em.

Kiếp này, hãy để cho em yêu thương anh thật nhiều…

9. Song Quy Nhạn

Tác giả: Minh Nguyệt Đang

Độ dài: 66 chương, hoàn

Nhân vật chính: Mộ Thanh Hề, Phong Lưu

Song Quy Nhạn

Song Quy Nhạn

Thanh Hề điển hình cho tiểu thư thế gia có tiền, có quyền và có nhan sắc. Kiếp trước, có thể nói trí tuệ của nàng thấp kém, kiêu căng hống hách đặc biệt là một người có lòng chiếm hữu tuyệt đối. Nên chỉ vì phu quân của nàng tàng trữ bài thơ của cô em dâu thứ tư làm nàng mất lý trí mà hại chết đứa con mới sinh của nàng ta. 

Đời trước vì chuyện này mà Thanh Hề bị phu quân đưa đến Từ Ân Tự, sau lại nhận được một phong hưu thư, nàng thành người bị nhà chồng ruồng bỏ. Mẹ kế của nàng cũng chẳng phải tốt lành gì, nhân cơ hội bán nàng cho người làm vợ. Từ đây, Thanh Hề phải sống cuộc sống đói kém bị chồng hành hạ, mẹ chồng cay nghiệt, nàng cũng vì bị bạo hành mà xảy thai hai lần, què quặt phải lưu lạc làm ăn xin… 

Thanh Hề sống lại, nàng không hề thông minh, tài trí để có thể tránh bị người hãm hại mà còn giăng bẫy lại, nàng không có tài kinh bang tế thế, nàng vẫn chỉ là Thanh Hề trước kia, có khác chỉ là nàng biết suy nghĩ hơn mà thôi.

10. Nàng dâu trọng sinh

Tác giả: Nhạc Tiểu Nữu

Độ dài: 76 Chương, 4 chương ngoại truyện, hoàn

Nhân vật chính: Chung Linh, Chu Bảo Cương

Nàng dâu trọng sinh

Nàng dâu trọng sinh

Truyện kể về một người phụ nữ ngoài 50 tuổi được trọng sinh về thời 18 tuổi, mới về nhà chồng. Cô quyết định làm lại cuộc đời nhất định sẽ nắm bắt được hạnh phúc, hưởng thụ bình an.

Từ một người phụ nữ trung niên nghèo túng, khắc khổ, nàng trở lại tuổi mười tám, khi đó nàng là nàng dâu mới cưới, là vợ của một quân nhân.