Truyện ngôn tình trọng sinh là những câu chuyện tình yêu lãng mạn được các bạn trẻ yêu thích. Dưới đây mình sẽ giới thiệu 10 tác phẩn ngôn tinh trọng sinh dưới 100 chương đã hoàn hay nhất

1.  Thiên Kim Đại Chiến

 • Tác giả: Cửu Nguyệt Hi
 • Độ dài: 70 chương, 5 phiên ngoại, hoàn
 • Nhân vật chính: Nghê Gia, Việt Trạch
 • Tình trạng: Đã xuất bản

Đây là câu chuyện về một cô tiểu thư bị hãm hại, rơi vào bước đường cùng, tự sát và trở lại thời điểm tất cả mọi việc bắt đầu. “Thiên kim đại chiến” khác với những câu chuyện trùng sinh sống lại ở điểm, nữ chính không hề muốn trả thù những người đã làm hại mình. Cô chỉ cố hết sức bảo vệ gia đình, tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân. Vì trên hết, hoạ là tự thân mà ra.

Thiên Kim Đại Chiến - Cửu Nguyệt Hi

Thiên Kim Đại Chiến - Cửu Nguyệt Hi

Nội dung chính của truyện “Thiên kim đại chiến”

Nghê Gia là cháu gái cả của đại gia đình họ Nghê, có một cậu em sinh đôi Nghê Lạc. Nhưng trước đó, mười tám năm đầu đời, Nghê Gia có tên Mạc Doãn Nhi, sống một cuộc đời thấp hèn với người mẹ Mạc Mặc dâm đãng. Sau năm mười tám tuổi, hai nhà Nghê Mạc phát hiện ra hai bé gái năm nào đã bị trao nhầm. Tu hú chiếm tổ chim khách - Mạc Doãn Nhi chân chính bị đuổi đi, Nghê Gia trở lại với gia đình giàu có của mình. Nhưng mọi chuyện từ đó mới bắt đầu.

Nghê Gia không thích ứng được với cuộc sống quý tộc được giáo dục quy củ của nhà họ Nghê. Em trai Nghê Lạc, người mẹ ruột, bà nội, không một ai chào đón cô. Ngược lại, Mạc Doãn Nhi yếu đuối nhận hết thương xót của mọi người. Nghê Gia đau khổ, lại nghe lời bạn bè xấu, bắt đầu mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác. Mười năm tiếp theo, cô sống trong đau khổ khi gia tộc, tài sản đều tiêu tán, thậm chí cả người em trai cũng bị bắn chết, bản thân mình thì thảm hại. Cô không thể tiếp tục sống nữa.

Trở lại năm mười chín tuổi, khi tất cả mọi việc còn chưa diễn ra, Nghê Gia hạ quyết tâm thay đổi tương lai bi thảm của mình. Mà điều đầu tiên cô cần làm là uốn nắn cậu em trai lêu lổng, tạo sự tín nhiệm với người nhà. Mọi việc không hề đơn giản khi bên cạnh cô luôn kè kè Mạc Doãn Nhi - “Nghê Gia” hụt. Kiếp trước, cô ta chính là người châm ngòi mâu thuẫn, hãm hại cả nhà họ Nghê. Kiếp này, nếu Nghê Gia không nhanh tay, lịch sử rất có thể lặp lại.

2. Đến lượt em yêu anh 

 • Tác giả: Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu
 • Độ dài: 35 chương + 3 phiên ngoại, hoàn
 • Nhân vật chính: Lâm Cảnh Nguyệt và Hà Tử Nghiệp.

Đến lượt em yêu anh Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

Đến lượt em yêu anh Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

Phải nói một điều như thế này, nữ chính là một trong số những tiểu tam đáng thương nhất mà Quạ từng đọc. Không giống như những tiểu tam khác say mê tiền bạc và "nhan sắc", nữ chính yêu nam phụ thật lòng, thế nhưng, kết cục trở thành một đóa hoa đẫm máu tươi.

Sống lại, người đầu tiên nhìn thấy cũng chính là người đàn ông gục khóc trước thi thể mình kiếp trước. Ngũ vị tạp trần, nhiều cảm xúc không thể nói nên lời, đau khổ có, nuối tiếc có, day dứt có, yêu có, hận có. Kiếp trước, anh là người duy nhất ở bên cô, lúc cô đi vào con đường sai lầm, biết rõ là sai lầm cô vẫn cố chấp không từ bỏ, anh cũng vẫn không hề từ bỏ cô. Anh yêu cô trong im lặng và hèn mọn. Cô chết đi, ngoài mẹ, anh là người duy nhất rơi nước mắt.

Kiếp này, sống lại, cô tỉnh ngộ lại rồi, con đường kiếp trước không được đi vào. Bây giờ, chỉ toàn tâm toàn ý yêu anh, thương anh, vì anh và gia đình của mình mà sống.

Nhưng... Kẻ đầu sỏ gây đau khổ cho cô lại xuất hiện trước mắt bọn họ một lần nữa....

3. Sự huyền diệu của định mệnh

 • Tác giả: Lệ Ưu Đàm
 • Độ dài: 70 Chương, 3 chương ngoại truyện, hoàn
 • Nhân vật chính: Nguyễn Mộng, Vệ Cung Huyền

Sự huyền diệu của định mệnh Lệ Ưu Đàm

Sự huyền diệu của định mệnh Lệ Ưu Đàm

Kiếp trước, Nguyễn Mộng toàn tâm toàn ý yêu Vệ Cung Huyền, dùng thủ đoạn để kết hôn với anh, yêu đến mức cực đoan và điên cuồng, ngay cả con trai ruột của mình cũng không để ý chăm sóc. Kết quả đổi lấy sự xa cách của con trai, sự khinh thường của chồng và tiểu tam dịu dàng hiểu chuyện lại chiến thắng.

Vệ Cung Huyền muốn ly hôn, cưới tiểu tam, Nguyễn Mộng nhất quyết không đồng ý, anh ta dọn ra khỏi nhà, con trai lại thân thiết với tiểu tam hơn mẹ ruột, Nguyễn Mộng sa vào rượu chè, ma túy để tìm quên, cuối cùng, cô bị shock ma túy mà chết.

Trong lúc trở thành linh hồn phiêu lãng, cô chứng kiến tiểu tam trở thành vợ của Cung Huyền, mang thai con của họ, đã ghẻ lạnh con trai cô như thế nào, chồng cô mải lo làm việc nên cũng không chú ý đến thằng bé ra sao, bố mẹ của cô đã đau lòng đến cùng cực khi “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” … Nguyễn Mộng hối hận cực độ, cô ước gì được quay trở lại, làm lại từ đầu, không thi vào Đại học B, không gặp Cung Huyền, không vì yêu anh mà đánh mất chính mình, làm bố mẹ yêu thương cô phải đau khổ …

Và khi tỉnh dậy, cô đã quay trở về, nhưng lại là ở thời điểm đã kết hôn được 3 năm, tiểu tam chưa xuất hiện.

Tính cách nữ chính hơi bạc nhược, nhút nhát và khép kín. Cho nên, đọc truyện này, có thể bạn sẽ không thích nổi nữ chính, hoặc không thích cái nguyên nhân dẫn đến nam chính yêu nữ chính nhưng nếu bạn thích những điều ngọt ngào, sủng vô đối và quan trọng là … cái 20+ thì hãy nhảy hố.

4. Không cho trả lại ông xã 

 • Tác giả: Trường Lạc trấn
 • Độ dài: 20 Chương 
 • Nhân vật chính: Bách Mộ Khắc, Dung Dĩ Ân

Không cho trả lại ông xã Trường Lạc trấn

Không cho trả lại ông xã Trường Lạc trấn

Đối với Bách Mộ Khắc, việc đi làm kiếm tiền để cho vợ một cuộc sống tốt thế là đã tròn trách nhiệm. Nhưng anh đâu biết rằng tình cảm vợ chồng đâu phải vun đắp như vậy là đủ.

Mặc dù cuộc hôn nhân giữa anh và Dung Dĩ Ân là một cuộc trao đổi vì tiền. Nhưng có lẽ cô đã đưa hết cả trái tim mình cho anh. Đổi lại cô nhận được sự hoàn mỹ đến lạnh lùng của chồng mình, sự không bằng lòng của mẹ chồng và đến cả quyền được nuôi dạy con của mình cũng bị tước đoạt đi.

Sự quá hoàn mỹ ở Mộ Khắc đã khiến cho anh nghĩ mình đã hoàn thành tốt trách nhiệm của người chồng. Và sự tự ti, chịu đựng đến đáng thương của Dung Dĩ Ân đã là hồi kết đưa cả 2 vào cảnh ly hôn sau 2 năm và là nguyên nhân dẫn anh đến tai nạn.

Tai nạn không làm anh chết đi lại đươc trùng sinh trở về nơi bắt đầu, khi anh và nữ 9 chưa kết hôn. Và chính từ lúc này bạn sẽ cảm nhận được những tình cảm, ghen tuông, đau lòng của Mộ Khắc dành cho Dung Ân.

Khi đọc truyện bạn sẽ thấy được 1 chút đáng yêu có hơi tự kỷ của nam 9 khi anh liên tục nhận mình là hoàn hảo nhưng lại không hiểu vì sao bị vợ trả hàng.

"Nếu như trên thế giới này anh xếp thứ hai, thì tuyệt đối không người nào dám xưng là thứ nhất, có tin hay không, nhưng điều Bách Mộ Khắc anh làm vì Dung Dĩ Ân, có thể ghi vào sách giáo khoa để làm gương rồi."

"Bách Mộ Khắc, mày phải tiêu diệt hết tất cả nguy cơ ly hôn, nếu như mày lại bị trả hàng, vậy thì dứt khoát cầm dây treo cổ mình cho rồi!"

"Anh, Bách Mộ Khắc, hoàn toàn, cấm, bị, trả, hàng!"

Vì thế hãy nhanh chân theo Mộ Khắc đáng yêu để tìm ra lý do anh bị Dung Ân trả hàng nhé!

5. Quyến Rũ Yêu Nghiệt Thủ Trưởng 

 • Tác giả: Độc Cô Cầu Yêu
 • Độ dài: 68 Chương, 21 Chương ngoại truyện, hoàn
 • Nhân vật chính: Đào Lộ, Trầm Úy Vũ

Quyến Rũ Yêu Nghiệt Thủ Trưởng Độc Cô Cầu Yêu

Quyến Rũ Yêu Nghiệt Thủ Trưởng Độc Cô Cầu Yêu

Truyện kể về Đào Lộ vốn kiếp trước là một cô gái có bệnh “sợ đàn ông”. Tính tình cứng nhắc, lại nhút nhát, ngoại hình lúc đầu thì như con trai, nhưng càng về sau càng nữ tính.

Kiếp trước Đào Lộ kết hôn với Trầm Uý Vũ, một người đàn ông hoàng kim trong mắt tất cả mọi người. Cha mẹ Trầm Úy Vũ mất, anh một thân lập nghiệp. Trong mắt Đào Lộ kiếp trước chỉ thấy anh là một người đàn ông trầm lặng, lúc đầu hai người đến với nhau đơn giản do mưa dầm thấm đất, lâu ngày sinh tình. Nhưng khi đứng trước thềm hôn lễ, lại có người vạch trần ra sự thật về cái chết năm xưa của ba mẹ anh, như vậy cô làm sao có thể kết hôn với anh được nữa.

Cô trốn chạy hôn lễ, trốn chạy ra nước ngoài hay nói đúng hơn bản thân đang trốn chạy sự thật. Rồi tai nạn xảy ra, cô sống lại vào thời điểm trước khi gặp anh. Nếu ông trời đã cho cô cơ hội, Đào Lộ tự nhủ, lần này cô sẽ không buông tay.

Nhờ anh trai giới thiệu, Đào Lộ lại lần nữa đến bên anh, dễ dàng trở thành trợ lý của Trầm Uý Vũ. Từ việc bị hấp dẫn bởi vị quýt trên đôi môi ngọt ngào của cô, hay tính cách đơn giản thuần khiết, bản thân Trâm Uý Vũ cũng dần mê muội vào tình cảm này. Cũng như kiếp trước, duyên tình đưa đẩy hai người lại ở bên nhau. Khi hạnh phúc gần đơm hoa kết trái thì sự thật lại một lần nữa phơi bày. Nhưng lần này, người trốn chạy lại là Trầm Úy Vũ.

Thời gian “tạm thời chia tay” chính vì thế mà bắt đầu. Anh cố gắng quên cô, nhưng thân ảnh đó lại cứ lượn lờ trước mặt anh. Anh là người muốn chia tay nhưng lại cảm thấy khó chịu khi bàn làm việc của cô đầy hoa và socola, kiếm cớ giữ người khi có người mới cô ăn cơm, tức lồng lộn khi thấy cô cười nói với người đàn ông khác… Nhưng ghen tuông che mờ mắt mất rồi, làm sao Trầm Úy Vũ nhìn ra được, tất cả những điều đó đều do Đào Lộ cố ý như vậy.

Liệu kế hoạch quyến rũ để anh quay về bên cô có thành công? Còn Trầm Úy Vũ, anh sẽ vì tình cảm của cô mà dẹp bỏ được nút thắt về tai nạn của gia đình do ba cô gây ra?

Đọc truyện này có cảm giác nam chính dục vọng quá mãnh liệt, quá biến thái (¬‿¬) ăn đậu hũ của người ta mà mặt rất tỉnh, như anh nghĩ là “ luôn có lý do chính đáng hợp lý” kể cả lúc cả hai đang “ chia tay tạm thời”. Truyện ngọt, sắc. Mấy khúc ngược được tác giả viết không quá căng thẳng, yếu tố tiểu tam có nhưng vì nữ chính trùng sinh, biết trước, hiểu rõ nên đều bị chị dẹp bỏ rất nhanh.

6. Ta là chính thê của chàng 

 • Tác giả: Văn Nhất Nhất
 • Độ dài: 70 Chương ,3 chương ngoại truyện, hoàn
 • Nhân vật chính: Tiết U Nhiễm, Sở Lăng Húc

Ta là chính thê của chàng Văn Nhất Nhất

Ta là chính thê của chàng Văn Nhất Nhất

Kiếp trước Tiết U Nhiễm vì mù quáng yêu một người mà đánh mất người thân, mù quáng tin một người mà vuột mất tình yêu chân chính của đời mình, vì một người không đáng mà phải sống một cuộc đời u buồn, cuối cùng trả giá bằng mạng sống, trở thành hồn ma vất vưởng suốt 3 năm. Nhưng cũng nhờ 3 năm đó, Tiết U Nhiễm mới biết rõ bộ mặt thật của nhiều người, biết ai là thật lòng với mình.

Có lẽ ông trời thương xót cho cuộc đời nàng hoặc hối tiếc cho duyên phận giữa nàng và Sở Lăng Húc nên quyết định để cho Tiết U Nhiễm trùng sinh, bắt đầu một cuộc đời mới, trả lại tất cả những khổ sở mà mình phải gánh chịu.

7. Công chúa thành vương phi

 • Tác giả: Tiếu Dương
 • Độ dài: 166 chương, hoàn
 • Nhân vật chính: Bùi Nguyên Tu, Lung Nguyệt

Công chúa thành vương phi

Công chúa thành vương phi

Kiếp trước, Bùi Nguyên Tu - Tĩnh Bắc Vương nắm trong tay binh quyền to lớn. Chàng tuấn tú, tài giỏi và là một vị tướng xuất chúng tài ba. Khi ấy, chàng được Hoàng đế ban hôn cho Cửu công chúa Lung Nguyệt - người được yêu thương cưng chiều sủng ái nhất trong hoàng triều này. Vì là người xuyên không nên nàng không hề kiêu căng ngạo mạn mà ngược lại vô cùng thông minh lém lỉnh và hiểu chuyện.

Vì chàng nàng đã cố gắng và làm rất nhiều chuyện. Đáng tiếc, tâm tư của chàng chỉ đặt tại binh quyền nên dù có để ý, dù có yêu thương cũng thường vô tâm với nàng. Chính điều này đã khiến bi kịch xảy đến.

Lúc ấy, mũi kiếm kia cắt qua da thịt nơi cổ nàng, máu đỏ nhuộm cả một vùng trời trong mắt chàng. Rồi nàng gieo mình xuống tường thành cao lớn... chỉ vì không muốn biến mình thành nhược điểm của chàng. Cái chết của nàng như là một nhát cắt qua tim chàng, đau đến tan xương nát thịt. Chỉ trong một đêm tóc chàng bạc trắng. Sau này, khi đã giết được kẻ thù hại nàng thì chàng chết đi...và được trọng sinh về năm 16 tuổi.

8. Duyên tới là anh

 • Tác Giả: Đào Ảnh Xước Xước
 • Độ dài: 95 chương + 3 phiên ngoại.
 • Nhân vật chính: Cố Hàm Ninh, Triệu Thừa Dư

Duyên tới là anh

Duyên tới là anh

Đây là một câu chuyện tình yêu rất đẹp, nhưng trước khi nó là một câu chuyện đẹp nó đã là một câu chuyện bi thương. Câu chuyện về ngày hôm qua, hôm nay, và tương lai.

Kiếp trước khi Cố Hàm Ninh chết, cô nhìn cha mẹ mình gục khóc bên quan tài, nhìn những cô bạn thân từ thời đại học cũng nức nở thương tiếc. Cô thấy mình bất hiếu khi để người tóc bạc đưa tiễn tóc xanh. Cô lại thấy ghê tởm sự giả tạo khôi hài của Cao Thần và Bạch Vũ Hân.

Cơn mưa ngày đó rất lạnh, từng chiếc ô đen lần lượt ra về, bỏ lại Hàm Ninh đã lặng im yên giấc, tuy giấc ngủ không cam lòng. Khách đưa tang đã về, Cố Hàm Ninh không ngờ còn có người đến muộn. Anh chạy vội, mưa tầm tã ướt mái đầu, thấm vào da thịt rét lạnh. Anh trông tiều tụy và tuyệt vọng, kề vào bia mộ của cô mà khóc. Ngoài cha mẹ, anh là người duy nhất thực lòng rơi lệ vì cô... thực lòng đau xót cho cô... gọi tên cô với tất cả yêu thương và nhung nhớ...

Nhưng... anh là ai?

Hàm Ninh khó khăn nhớ lại một cái tên: Triệu Thừa Dư, một người bạn cùng phòng với Cao Thần hồi đại học. Cô đã quên vẻ ngoài của anh, nhiều năm nay cũng chưa hề nghĩ đến anh. Anh là một người ngoài, một nam phụ không thể phụ hơn trong câu chuyện đời cô.

Rốt cuộc Hàm Ninh đã bỏ lỡ những gì vào những tháng ngày xa xội ấy?

Thật xin lỗi, kiếp trước đã bỏ qua tình yêu của anh.

Cám ơn anh, hai kiếp đều yêu em.

Kiếp này, hãy để cho em yêu thương anh thật nhiều…

9. Song Quy Nhạn

 • Tác giả: Minh Nguyệt Đang
 • Độ dài: 66 chương, hoàn
 • Nhân vật chính: Mộ Thanh Hề, Phong Lưu

Song Quy Nhạn

Song Quy Nhạn

Thanh Hề điển hình cho tiểu thư thế gia có tiền, có quyền và có nhan sắc. Kiếp trước, có thể nói trí tuệ của nàng thấp kém, kiêu căng hống hách đặc biệt là một người có lòng chiếm hữu tuyệt đối. Nên chỉ vì phu quân của nàng tàng trữ bài thơ của cô em dâu thứ tư làm nàng mất lý trí mà hại chết đứa con mới sinh của nàng ta. 

Đời trước vì chuyện này mà Thanh Hề bị phu quân đưa đến Từ Ân Tự, sau lại nhận được một phong hưu thư, nàng thành người bị nhà chồng ruồng bỏ. Mẹ kế của nàng cũng chẳng phải tốt lành gì, nhân cơ hội bán nàng cho người làm vợ. Từ đây, Thanh Hề phải sống cuộc sống đói kém bị chồng hành hạ, mẹ chồng cay nghiệt, nàng cũng vì bị bạo hành mà xảy thai hai lần, què quặt phải lưu lạc làm ăn xin… 

Thanh Hề sống lại, nàng không hề thông minh, tài trí để có thể tránh bị người hãm hại mà còn giăng bẫy lại, nàng không có tài kinh bang tế thế, nàng vẫn chỉ là Thanh Hề trước kia, có khác chỉ là nàng biết suy nghĩ hơn mà thôi.

10. Nàng dâu trọng sinh

 • Tác giả: Nhạc Tiểu Nữu
 • Độ dài: 76 Chương, 4 chương ngoại truyện, hoàn
 • Nhân vật chính: Chung Linh, Chu Bảo Cương

Nàng dâu trọng sinh

Nàng dâu trọng sinh

Truyện kể về một người phụ nữ ngoài 50 tuổi được trọng sinh về thời 18 tuổi, mới về nhà chồng. Cô quyết định làm lại cuộc đời nhất định sẽ nắm bắt được hạnh phúc, hưởng thụ bình an.

Từ một người phụ nữ trung niên nghèo túng, khắc khổ, nàng trở lại tuổi mười tám, khi đó nàng là nàng dâu mới cưới, là vợ của một quân nhân.

11. Danh Môn Độc Sủng

 • Tác giả: Hoa Đào Dẫn
 • Độ dài: 85 Chương, 11 chương ngoại truyện, hoàn
 • Nhân vật chính: Phùng Vân Hi, Thẩm Tử Mặc
Danh Môn Độc Sủng

Danh Môn Độc Sủng

Vì cái gọi là tình yêu, Phùng Vân Hi từ bỏ kim chủ của mình, buông tha tiền đồ sáng lạn, kết quả thương tích đầy mình, cuối cùng bỏ mạng.

Kiếp này, cô quyết định chỉ quan tâm đến sự nghiệp của bản thân và kim chủ của mình. Nguyên nhân rất đơn giản: hai thứ này vốn là của cô và chỉ vì tin nhầm người ở kiếp trước mà cuộc đời cô tan nát.

Vậy nên, khi được trở về lần đầu tiên đóng vai nữ chính trong phim truyền hình, cô cứ ngỡ đây là mơ, nên không dám chợp mắt cho đến khi cảm nhận được mùi hương của anh.

Như đã đề cập ở trên, cuộc đời này của cô chỉ còn lại hai mục đích: đoạt giải ảnh hậu quốc tế và theo đuổi được Thẩm Tử Mặc.

Chuyện đầu tiên vốn là ước mơ của cô và cô có tài năng nên không mấy khó khăn. Chuyện còn lại mới là khó, tuy anh đối xử với cô rất tốt và cô biết anh thích mình nhưng cô cảm thấy, dường như có một bức tường vô hình ngăn cách họ.

Xuyên suốt câu chuyện là quá trình Phùng Vân Hi leo đến đỉnh cao của cuộc sống, đạt được mục tiêu của đời mình. Tất nhiên kèm theo đó sẽ là những màn ngược cẩu độc thân của đôi chính rồi

P/s: truyện không có cao trào gay cấn, rất nhẹ nhàng. Nữ chính giống bao cô gái bình thường khác, không quá thông minh, có chút tuỳ hứng tại vì được nam chính chiều quá mà :))

Nhận xét 

Về nhân vật

Phùng Vân Hi là một cô nàng bá đạo ẩn dưới vẻ ngoài lạnh lùng: cô sẽ không hề ngại ngần mà đá bay tiểu tam có ý với nam chính, cũng sẽ bênh vực cho người thân của mình. Đồng thời, cô cũng lo lắng vì người mình yêu, cũng sẽ làm nũng với nam chính.

Kiếp trước, nói nữ chính tra cũng không đúng mà không tra cũng không phải. Không tra là vì nữ chính hành xử hợp lí trong bối cảnh được đặt ra nhưng tra là vì cô lợi dụng tình cảm của nam chính để leo lên cao hơn.

Kiếp này, nữ chính biết phải sống như thế nào để không thẹn với cơ hội trời cho.

Nếu chỉ đọc phần đầu, chắc hẳn ai cũng nghĩ cô đã từng yêu nam phụ nhưng đến khi kết thúc, tôi nghĩ các bạn sẽ thay đổi cách nhìn. Theo tôi, cái Phùng Vân Hi yêu ở kiếp trước là sự lãng mạn của nam phụ và ánh hào quang của tình yêu. Nói cho dễ hiểu, có mấy ai chưa từng ước mình sẽ được gặp bạch mã hoàng tử của đời mình chứ? Phùng Vân Hi cũng thế, và cô đã tưởng nam phụ Tô Duệ là hoàng tử của đời mình.

Thường thì ai cũng có thể sửa sai, nhưng trong trường hợp này, sai một li đi một dặm - Phùng Vân Hi đã đánh đổi cả mạng sống của mình vì lựa chọn của bản thân.

Vậy nên, khi được sống lại, cô quyết tâm rời xa nam phụ âu cũng là điều dễ hiểu. Tôi cũng có thể thông cảm cho cô khi đã phản ứng thái quá khi biết Tô Duệ trọng sinh, nào có mấy ai bình tĩnh được khi nhìn thấy người dù gián tiếp hay vô tình đã giết chết mình chứ? Đã vậy, tên này còn lượn lờ trước mặt cô mãi, cứ như đang nhắc nhở cô về kiếp trước bi thảm.

Cũng may là đến cuối cùng cô cũng đã buông xuống được quá khứ, cùng nắm tay Thẩm Tử Mặc đến tương lai.

Thẩm Tử Mặc là một trong những nam chính có số phận đáng thương nhất tôi từng biết. Rõ ràng anh mới là nam chính, anh gặp nữ chính trước, anh yêu cô trước và che chở cô hết mực nhưng lại bị nam phụ hớt tay trên. Nguyên nhân ư? Vì anh không biết nói lời ngon tiếng ngọt, anh chỉ biết dùng hành động chứng minh tình cảm của mình.

Tiếc thay, nữ chính của kiếp trước đã quá ngây thơ khi tin vào lời đường mật của nam phụ, bỏ lỡ chân mệnh thiên tử của đời mình, cũng vô tình để hạnh phúc tuột khỏi tầm tay.

May mắn cho nam chính, tác giả mẹ kế cũng không ác mấy, cho anh một cơ hội để vùng lên làm nam chính. Tèn ten, xin chúc mừng Thẩm Tử Mặc đã đạt được kỹ năng tán vợ bằng những lời thật lòng ngọt như mật~

Về dàn nhân vật phụ, ai cũng có vai trò của họ, giúp cho câu chuyện được hài hước và vui vẻ hơn. Tất nhiên là ngoại trừ những nhân vật đáng ghét rồi.

Ví dụ như Chu Hạo Hiên: nam phụ đáng yêu và ngây thơ nhất trong truyện. Anh này xuất hiện để bị tác giả ngược và mua vui cho độc giả. Nhưng đừng lo, tần suất lên sàn của anh còn nhiều hơn cả nam chính. À, cuối cùng anh còn thành đôi với bạn thân của nữ chính (Tiếu Lỵ).

Lại ví như Tiếu Lỵ, cô bạn thân của nữ chính cũng rất hài. Cô nàng suốt ngày chỉ ăn và ngủ nhưng vẫn giàu vì quá giỏi trang điểm. Chuyện tình của cô ấy cũng hài nốt, đúng là liệt nữ sợ triền lang mà :)))))

Suýt thì quên Hứa Chu và Miêu Tiểu Trân: quản lý và trợ lý của Phùng Vân Hi. Anh Chu vốn nóng tính, miệng lưỡi sắc bén nhưng từ khi dìu dắt nữ chính thì thành bảo mẫu luôn :)))))) Cô nàng trợ lý ngây thơ thì dần dần bị dạy hư, trở thành bà quản gia nhỏ :)))))))

Còn rất nhiều nhân vật phụ dễ thương nhưng tôi chưa kể, mọi người hãy đọc để tự cảm nhận nhé.

Giờ đến phần của nam phụ đáng ghét nhất truyện - Tô Duệ.

Gã dùng lớp vỏ thâm tình để che đậy sự cặn bã của bản thân. Gã cứ luôn miệng bảo yêu Phùng Vân Hi nhưng cứ tổn thương cô hết lần này tới lần khác, kiếp trước cũng vậy, kiếp này cũng thế. Miệng bảo yêu nhưng cặp kè với con khác, miệng bảo yêu nhưng chỉ biết lợi dụng nữ chính, bóc lột mọi thứ của cô. Đến kiếp này, bảo yêu cô nhưng vẫn ngụy biện rằng bản thân không hề có lỗi, tỏ ra vĩ đại khi bảo sẽ rời xa chốn thị phi này, sống một đời hạnh phúc bên cô dù cô không muốn thế.

Thật xin lỗi, nhưng nếu như đây là yêu thì tình yêu của gã quá rẻ mạt rồi. Theo tôi thấy, gã chỉ yêu bản thân mà thôi. Có vài tiểu tam nhưng rất yếu, lên sàn được vài ba chương là đi nhận cơm hộp rồi.

12. Vợ Xấu Thành Vợ Hiền

 • Tác giả: Thiển Toái Hoa
 • Độ dài: 42 Chương, 4 chương ngoại truyện, hoàn
 • Nhân vật chính: Hoàng Hân Nguyệt, 

Nữ chính ngây thơ trong sáng hiền lành tử tế ngu ngơ, bị nữ phụ kiêm bạn thân hãm hại. Học đại học, làm bài tập hộ, đồ án tốt nghiệp cũng đưa cho bạn mượn xem, nó bảo kiểu như "Xin lỗi cậu, tớ in đồ án rồi nhưng không hiểu sao lại nộp nhầm cái của cậu cho thầy giáo, tớ cũng không ngờ nó đạt giải, lại còn được đi dự thi(quốc tế hay gì đó)" 
Nữ chính: Ồ, không sao đâu, cậu không cố ý mà

Nữ chính nộp đồ án tốt nghiệp, thầy giáo bảo đi copy của bạn(nữ bạn thân), không cho giải thích, bắt học lại 1 năm, nữ chính vẫn OK, tin lời bạn hãm mà tha thứ.

Nữ chính có thai, tin bạn thân halo đi phá thai, xong mất cmn chức năng làm mẹ, tin lời bạn halo, vô tình hai công ty anh trai ruột phá sản, sau thấy bảo Cty chuyển sang nước ngoài.

Giới thiệu bạn halo vào Cty của anh, xong bạn halo (kiêm hàng xóm) đi nói tung xòe khắp nơi nhà nữ chính giàu, cty nhiều chi nhánh, làm hàng xóm halo cùng khu chạy đến nửa xin nửa uy hiếp cho con em họ vào Cty, mà khổ, cả nhà sống khiêm tốn lâu nay, giờ k giúp cái bị hàng xóm chửi bới vì không giúp....

Nam chính chết vì tai nạn, nữ chính bỏ thai (con của 2 người, lát t giải thích), nữ chính cũng vô tình làm hại công ty của nam chính. Nữ chính sau khi biết bộ mặt thật của nữ bạn thân, cầm dao xiên chết nó xong tự sát, rồi trùng sinh làm lại cuộc đời.

Kiếp này (sau trùng sinh)
Bị u 1 cục trên đầu.
Nữ chính bị bạn bè ép uống rượu, tin là nữ bạn thân k uống đc, mà uống thay, xỉn bất tỉnh nhân sự xong bị đưa vào phòng, hôm sau tỉnh thì là thấy bên cạnh có giai (nam chính). Nam chính cũng là bị bạn ép uống rượu.

Nữ chính trùng sinh sau ngày này tầm 2 tháng hơn, vào lúc chuẩn bị đồ án tốt nghiệp. Lúc này đã có bầu, quyết bảo vệ nó. Không cho nữ bạn thân mượn đồ án nữa, cũng khóa pass đồ án và laptop.

Cầm cái khuy áo giới hạn (không hiểu sao lại rơi vào túi xách trong cái đêm định mệnh kia), đi tìm nam chính, đến công ty nam chính (đi ké người quen), thấy nam chính ra ôm lấy khóc lóc nức nở, bảo "em đang có thai" blablabla

Nam chính nhà giàu, nghi ngờ bị bịa đặt, sợ bị đổ vỏ thay, nên cho người điều tra. Tối ngày nào đó, đọc tài liệu về nữ chính, kiểu mặt bần thần, ngả người ra sau, sách rơi vào đầu
=>NAM CHÍNH TRÙNG SINH

Đúng hơn là có toàn bộ ký ức của kiếp trước, và cả kiếp này, lại còn được khuyến mãi tặng kèm thêm ký ức lúc làm hồn ma. Chết rồi làm ma đi theo nữ chính, nữ chính tự sát xong mới siêu thoát (chắc vậy, nam chính chỉ có ký ức đến lúc nữ chính tự sát, sau đó k có)

Rồi, đến đó là thấy nghi nghi về nội dung, xong t cố đọc tiếp:
- Nam chính đi tìm nữ chính thú nhận mình trọng sinh nốt
- 2 anh chị quyết định kết hôn, đi về gặp bố mẹ vợ, xong khuyên ông bà chuyển nhà, các cụ ok (vì cãi nhau với mẹ nữ bạn thân, nhà này cưng nữ chính, tưởng nữ bạn thân chăm sóc con mình, nên kệ nữ chính mua quà cáp đắt tiền mang tặng, biết bộ mặt thật, cáu, cãi nhau, xong chuyển đi không phân vân nữa, vì con trai gọi về bảo chuyển, tiếc hàng xóm, giờ thì không)

Nữ chính được thầy giáo gọi hẹn gặp, nữ bạn thân vội chặn đường bảo thầy nữ chính copy đồ án. Nữ bạn thân mang lap nữ chính vào, mãi sau nữ chính mới nhận ra. Thầy giáo không tin nữ chính vì nữ bạn thân bảo nữ bạn thân làm bài tập hộ.

Nữ bạn thân bị lòi đuôi vì không mở được máy tính. Nam chính xuất hiện bảo vệ nữ chính, đến trường để xem xét đầu tư, vì nữ chính hủy đầu tư.

Nam chính đưa nữ chính về nhà. Cả nhà không ưa vì sợ gặp đào mỏ. Nam chính nói thiết kế gì đó là của nữ chính, nữ chính tài giỏi, thiết kế 10 cái tốt cả 10. Nhà nam chính chấp nhận nữ chính -> 2 người kết hôn, kiểu chạy cưới.

Nữ bạn thân bị đuổi học vì đồ án tốt nghiệp nữ chính đưa là bản lởm, đến trả thù (mâu thuẫn vc, đầu truyện mượn đồ án không cho, giữa truyện lại cho mượn rồi)

Nữ phụ quăng ảnh sex tại tiệm áo cưới nữ chính vs mẹ đẻ mẹ chồng đang ở. Mẹ chồng nhặt lên xem ảnh, bảo ảnh ghép. Lý do là cái cổ áo, áo hàng phiên bản giới hạn, có 3 cái, mỗi cái lại ký hiệu khác nhau, của nhà thiết kế nổi tiếng làm, bà đi mua cho con trai nên biết.

13. Cuộc sống hạnh phúc

 • Tác giả: Tử Thanh Du
 • Độ dài: 58 chương
 • Nhân vật: Hạ An An + Hoắc Minh Hiên
Cuộc sống hạnh phúc

Cuộc sống hạnh phúc

Review

Kiếp trước Hạ An An là một cô gái mập mạp. Cô bị mối tình đầu thanh mai trúc mã vứt bỏ chạy theo người khác.

Đến ba mươi tuổi vẫn còn độc thân, Hạ An An đã nghĩ rằng mình sẽ phải cô độc cả đời. Nhưng một ngày nọ tỉnh dậy, cô phát hiện mình vừa xuyên qua đến một cuộc sống khác.

Cơ thể vừa đẹp vừa trắng mịn này là của cô? Hơn nữa, cô còn có một anh chồng tuấn tú, thành đạt và một cậu con trai nhỏ đáng yêu, ấm áp như chiếc bánh bao nóng hổi ngày đông.

Cuộc đời như vậy không phải là quá mỹ mãn rồi sao?

Có điều, cô lại nghe nói, ở “cuộc đời này”, dường như cô không thích chồng và con trai mình.

Hạ An An tức giận đến đấm ngực dậm chân, lẽ nào “đời này” mình là con ngốc sao?

Người chồng hết lòng hết dạ vì mình, mày lại không yêu? Đứa con trai đáng yêu hiền lành, ngoan ngoãn, mày lại không thích? Bị hỏng não rồi chắc?

Nhìn người chồng luôn yên lặng nỗ lực dù cho bị cô ngang bướng kháng cự mỗi ngày, nhìn chiếc bánh bao nhỏ đáng yêu luôn tròn xoe đôi mắt to vô tội mong chờ được mẹ yêu thương, Hạ An An quyết định sẽ cải thiện cuộc hôn nhân này.

14. Hãy Tỏ Tình Với Ta Đi

 • Tác giả: Bạo Táo Đích Bàng Giải
 • Độ dài: chưa hoàn
 • Nhân vật: Tô Hàng + Trầm Khê 
Hãy Tỏ Tình Với Ta Đi

Hãy Tỏ Tình Với Ta Đi

Review

Nữ 9 Thẩm Khê, kiếp trước chấp nhận lấy nam 9 Tô Hàng để lấy tiền cứu công ty gia đình và chữa bệnh cho mẹ. Thẩm Khê biết cuộc hôn nhân này không có tình yêu vì nghe đồn Tô Hàng đã có người trong lòng, tuy nhiên vẫn chấp nhận và hy vọng có thể xây dựng một gia đình hạnh phúc với Tô Hàng.

 Nhưng sau 5 năm, cuộc hôn nhân chắp vá này kết thúc trong nuối tiếc, Thẩm Khê cảm thấy mình chưa bao giờ bước vào được trái tim của Tô Hàng cho đến khi… cô đến dự lễ tang của Tô Hàng, anh chết trong một tai nạn máy bay và cô được người bạn thân kiêm luật sư riêng của Tô Hàng đưa cho chiếc hộp đựng bí mật bị Tô Hàng che giấu nhiều năm trước. Trong khi chưa hiểu xảy ra chuyện gì, đột nhiên cô sống lại vào ngày vừa mới kết hôn với Tô Hàng. Thẩm Khê quyết định tìm hiểu sự thật về người chồng trên danh nghĩa 5 năm qua của mình.

Đánh giá:

Truyện ngọt sủng nên đương nhiên không ngược, có điều đọc mệt quá là mệt. Mệt với sự tự ti của nam 9, yêu điên cuồng yêu hèn mọn mà không dám nói, lúc nào cũng bày cái vẻ lạnh lùng cao ngạo ra cho thiên hạ tức chơi. Coi bực mình!!!

Nữ 9 thông minh, kiên cường. Kiếp trước vì thái độ lạnh lùng của nam 9 dẫn đến nhiều hiểu lầm, lâu dần mài mòn tình cảm của nữ 9.

Nam 9 chỉ có câu này để diễn tả: NGU THÌ CHẾT, TỘI TÌNH GÌ!!!

 Mị thích PN, khi mà nam 9 kiếp này có giấc mơ trùng sinh về kiếp trước, khi mới vừa có ý định kí đơn ly hôn với nữ 9. Cái tên PN nghe buồn cười, tựa là đổ vỏ. Nam 9 kiếp trước lại nằm mơ trùng sinh thành nam 9 kiếp này, khi mà nữ 9 tới ngày đi đẻ, đọc vừa ngọt vừa buồn cười. Coi như đền bù tiếc nuối cho cuộc tình kiếp trước của hai người vậy!!!

Bạo Táo Đích Bàng Giải là tác giả được nhắc đến khá nhiều gần đây, tuy nhiên mị chỉ mới đọc bộ này của tác giả. Ý kiến cá nhân là tác giả nên đổi hướng viết truyện ngược đi, mị thấy viết ngược được hơn viết ngọt sủng á. Giọng văn có hơi hướng teen teen một chút, thích hợp cho mấy nường mới bước chân vào ngôn tình.

Dạo này mị mắc bệnh kén truyện nên không đánh giá cao văn phong của tác giả này lắm. Mị lướt khá nhiều để có thể đi đến cuối. Tuy nhiên truyện đọc được, mấy thím cân nhắc xem khi cần ngọt sủng nha.

Review theo Hội Nhiều Chữ