Review Tình Biến

Review Tình Biến - Thần Vụ Quang

Review Tình Biến - Thần Vụ Quang

La Duyệt Kỳ là một nhân viên hết sức bình thường làm việc trong đài truyền hình, có bạn trai Kim Đào là vận động viên đội bóng thành phố. Hai người quen nhau gần 5 năm, cũng chuẩn bị làm đám cưới. Vì tính chất công việc, Kim Đào thường xuyên phải đi tập huấn xa nhà. 

Câu chuyện bắt đầu trong một lần La Duyệt Kỳ đến thăm Kim Đào, trên đường tình cờ gặp thầy giáo cũ của mình – Vu Đức Thăng, bèn đứng lại trò chuyện. Sau đó chỉ 20 phút, thầy Vu nhảy lầu tự sát. La Duyệt Kỳ được mời lên phòng cảnh sát lấy lời khai, và mọi nghi ngờ đổ dồn vào cô. Kể từ ngày đó, cuộc sống của La Duyệt Kỳ rơi vào bế tắc. Cô bị nghi ngờ có quan hệ bất chính với thầy Vu, bị báo chí truy đuổi gắt gao, đồng nghiệp tẩy chay, cảnh sát thường xuyên “hỏi thăm”. Bạn trai Kim Đào của cô tính cách nóng nảy, càng không giải quyết được việc mà chỉ làm nó trầm trọng hơn. 

Đúng lúc nước sôi lửa bỏng ấy, một vị cứu tinh từ trên trời đột nhiên rơi bùm xuống trước mặt La Duyệt Kỳ, chính là nam chính của chúng ta, Mạc Duy Khiêm. Lúc đầu dưới danh nghĩa điều tra viên từ tỉnh, Duy Khiêm đã tiếp xúc với Duyệt Kỳ và vụ án của thầy Vu. Anh dần dần phát hiện ra sơ hở từ chính những người đồng nghiệp của Duyệt Kỳ, và vụ án tự tử của thầy Vu còn có liên quan đến rất nhiều người “quyền cao chức trọng”, mà Duyệt Kỳ chỉ xui xẻo trở thành con tốt thí của họ. Với năng lực của mình, nam chính “bàn tay vàng” từng bước lật bỏ bức màn bí mật trong vụ án, cũng từng bước có thiện cảm với cô gái tên Duyệt Kỳ hơn. 

Nhưng Duyệt Kỳ là hoa đã có chậu, một cái chậu nóng tính và nông nổi, cũng hơi ngốc nghếch. Cái chậu Kim Đào ghen bóng ghen gió với nam chính, tuy nhiên hào quang nam phụ đã làm cho anh mắc phải những sai lầm rất ngớ ngẩn, đánh mất niềm tin của nữ chính. Cuối cùng cộng thêm sự “bơm đểu” của Mạc Duy Khiêm, nữ chính cũng quyết định ra án tử với nam phụ, từ bỏ cuộc chơi, chính thức chia đôi ngả đường. Và nam chính “bàn tay vàng” cứ thế điềm nhiên chiếm lấy người đẹp thôi. 

Tổng hợp vài câu nói bất hủ của nam chính Mạc Duy Khiêm:

“Duyệt Kỳ, cô bé ngốc này, em đã đi đến bước này thì không có đường lui nữa rồi, bất kể sau này em có hối hận hay không thì từ bây giờ chúng ta sẽ bị trói buộc vào nhau!”

“Bây giờ em đã có anh nuôi rồi, có công việc hay không cũng không ảnh hưởng gì. Thẻ tiền lương của anh cho em, kèm theo một cái thẻ phụ nữa, đừng có tiết kiệm làm gì cả.”

“Bài học đầu tiên trong đời anh là em cho, lần đầu tiên của em cũng là cho anh, hai ta đúng là trời sinh một cặp.”

Nam chính Mạc Duy Khiêm là một ông lớn, tính cách có phần hơi coi trời bằng vung, nhưng từ khi gặp nữ chính thì như bong bóng xì hơi. Sau khi chân chính chiếm được người đẹp, anh nâng nàng lên tận trời, cung phụng chỉ thiếu nước gọi một tiếng “bà chủ”. Trích dẫn:

“Duyệt Kỳ, em có đói bụng không, đồ ăn nhiều lắm, em cũng ăn một chút đi?”

“Em đã ăn rồi, các anh cứ ăn đi, mặc kệ em.” La Duyệt Kỳ nói luôn, cả đầu cũng không ngẩng lên.

Lại thêm một lát: “Duyệt Kỳ, em xem máy tính một lát rồi nghỉ đi, nếu không mắt sẽ mệt mỏi.”

Lúc này La Duyệt Kỳ không thèm để ý đến Mạc Duy Khiêm nữa.

“Duyệt Kỳ, chiếc ví em đưa anh anh đã đổi rồi, em nghỉ ngơi chút đi, trà này rất khá, em nếm thử đi.”

Cuối cùng La Duyệt Kỳ cũng ngẩng đầu, liếc nhìn Mạc Duy Khiêm một cái: “Có thể đổi phòng cho em không, nếu không em không thể yên tĩnh làm việc được.”

Mạc Duy Khiêm lập tức nói: “Nơi này không tốt ư? Dĩ nhiên là có phòng rồi, anh đưa em đi.”

Phần điều tra phá án tuy kéo dài suốt 2/3 độ dài truyện nhưng không thực sự hấp dẫn cho lắm. Còn phần tình yêu của nam nữ chính chỉ có thể tóm gọn trong hai từ: sủng, ngọt. Nữ chính không bánh bèo nhưng cũng hơi mập mờ trong chuyện tình cảm, còn nam chính tuy đôi lúc được tác giả buff nhưng không quá lố, lại siêu cấp mặt dày và siêu yêu chiều bạn gái. Như đã nói ở đầu, truyện 18+ nên là có kha khá cảnh nóng bỏng, bà con cần chuẩn bị khăn giấy lau máu mũi thường xuyên. Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ. 

Tổng Hợp

Bạn đang đọc bài viết Review Tình Biến - Thần Vụ Quang tại chuyên mục Đời sống của Hỏi vì sao. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư hoivisao@gmail.com