Là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại, Đại Kim tự tháp Giza, Ai Cập đã làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của các nhà nghiên cứu trong nhiều năm qua. Đại kim tự tháp Giza là một trong những công trình bí ẩn bậc nhất trên thế giới. Bên cạnh việc nhìn nhận là một lăng mộ Pha-ra-ông, những có không ít bằng chứng cho thấy, nó có thể là một nhà máy năng lượng khổng lồ.

Vì sao kim tự tháp Giza có thể là một nhà máy năng lượng khổng lồ

Vì sao kim tự tháp Giza có thể là một nhà máy năng lượng khổng lồ

Đại Kim tự tháp Giza còn được gọi là Kim tự tháp Khufu, hay kim tự tháp Kheops, là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại và đáng kinh ngạc nhất từng được xây dựng trên Trái Đất. Không chỉ bởi tính cổ xưa và công nghệ xây dựng bí ẩn, mà công trình hùng vĩ tọa lạc trên Cao nguyên Giza này vẫn đang chứa đựng nhiều ẩn đố rất lớn, mà cho đến tận ngày nay vẫn chưa tìm ra lời giải.

Giới học giả truyền thống nhận định rằng, công trình này được Pha-ra-ông Khufu xây dựng để làm lăng mộ cho mình. Công trình này được thi công trong khoảng 10 đến 20 năm, hoàn tất vào khoảng năm 2560 trước Công Nguyên (TCN).

Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, không có bằng chứng nào chỉ ra kim tự tháp Giza chỉ là một lăng mộ khổng lồ (chưa tìm thấy bất kỳ xác ướp nào ở bên trong). Công trình vĩ đại này ẩn chứa nhiều bí mật hơn thế và rất có thể nó còn là một cỗ máy năng lượng khổng lồ của Ai Cập cổ đại.

Nhưng vì sao kim tự tháp Giza có thể là một nhà máy năng lượng khổng lồ. Những lý do dưới đây có thể chứng minh Đại kim tự tháp Giza có thể là một nhà máy năng lượng khổng lồ.

1. Vật liệu xây dựng chứa chất dẫn điện đặc biệt

Kim tự tháp Giza từng được phủ bên ngoài bằng các khối đá vôi trắng tufa (ảnh qua ancient-code.com)

Kim tự tháp Giza từng được phủ bên ngoài bằng các khối đá vôi trắng tufa (ảnh qua ancient-code.com)

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện những vật liệu xây dựng Đại kim tự tháp Giza sở hữu các tính chất dẫn điện đặc biệt. Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng các tảng đá granit bên trong đường hầm Kim tự tháp có tính phóng xạ nhẹ , nó cho phép ion hóa không khí bên trong, biến môi trường không khí bên trong thành một môi trường dẫn điện. Đặc điểm này giống với dây cáp điện, với lõi bên trong dẫn điện và vỏ bọc bên ngoài cách điện.

Theo đó, các nhà nghiên cứu phát hiện những cư dân cổ đại đã sử dụng Dolomite, vật liệu được chứng minh là một chất dẫn điện tuyệt vời, ở trên các bề mặt bên trong của kim tự tháp Giza. Do đó, môi trường bên trong Đại Kim tự tháp là một môi trường truyền điện rất tốt.

Ngoài ra, đá vôi trắng Tufa (không chứa magie) là một chất liệu cách điện tuyệt vời, được phủ lên mặt ngoài của Đại Kim tự tháp, từ đó ngăn chặn nguồn điện năng bên trong hao hụt ra bên ngoài. Hơn nữa, các khối đá được xếp khít đến nỗi thậm chí một lưỡi dao lam cũng không thể chui lọt. Người ta tin rằng chính tính chất cách điện tinh vi này cho phép người Ai Cập cổ đại hoàn toàn kiểm soát được việc phát điện ra từ bên trong.

2. Vị trí địa lý đặc biệt giúp hấp thụ nguồn năng lượng ngầm bí ẩn

Vị trí địa lý đặc biệt giúp hấp thụ nguồn năng lượng ngầm bí ẩn

Vị trí địa lý đặc biệt giúp hấp thụ nguồn năng lượng ngầm bí ẩn

Bên cạnh đó, vị trí tọa lạc của Đại Kim tự tháp Giza cũng không hề ngẫu nhiên. Đại kim tự tháp nằm ngay trên một nguồn năng lượng khổng lồ ngầm bên dưới bề mặt Trái Đất . Về mặt địa chất, cao nguyên Giza là nơi quy tụ lượng lớn năng lượng điện từ của Trái Đất. Bên dưới bề mặt, sự chuyển động của các nguồn điện tự nhiên được gọi là dòng điện đất. Dòng điện đất (Telluric currents) là dòng điện di chuyển ngầm dưới lòng đất, hoặc trong lòng đại dương.

Quần thể kim tự tháp Giza được dựng lập bên trên các lớp đá vôi ngầm (lớp đá ngậm nước), và khoảng trống giữa chúng chứa một lượng nước lớn. Khi đẩy lượng nước ngầm lên bề mặt, những lớp đá ngậm nước này có khả năng truyền dẫn điện năng lên phía trên. Cụ thể, lưu lượng lớn của dòng sông Nile khi đi xuyên qua các hốc đá này sẽ có khả năng tạo ra dòng điện, gọi là dòng điện vật lý (physio electricity).

Các đường hầm bên trong kim tự tháp Giza hoạt động như các thanh dẫn điện granite, được nạp bởi các dòng điện vật lý. Điều này có nghĩa là với các vật liệu được sử dụng và kiến trúc xây dựng đặc biệt của kim tự tháp, trường điện từ được hình thành từ sâu bên dưới kim tự tháp được truyền dẫn lên trên.

3. Người Ai Cập cổ đại đã sử dụng điện từ hàng nghìn năm trước

Bức phù điêu mô tả thứ giống bóng đèn điện khổng lồ trong đền thờ Ai Cập.

Bức phù điêu mô tả thứ giống bóng đèn điện khổng lồ trong đền thờ Ai Cập.

Có bằng chứng cho rằng người Ai Cập cổ đại đã sử dụng điện từ hàng nghìn năm trước, mặc dù nhiều học giả vẫn không chấp nhận ý kiến này.

Cụ thể, theo các chuyên gia, nếu quan sát vào những lối đi hành lang và các căn buồng ở bên trong Đại kim tự tháp thì không thấy có bằng chứng của việc những người xây dựng đã sử dụng ngọn đuốc hoặc lửa (dấu tích của khói) để thắp sáng ở bên trong.

Bên trong nhiều đền thờ Ai Cập cũng có các bức phù điêu mô tả những thứ, mà nhiều chuyên gia cho là các bóng đèn điện khổng lồ. Ngoài ra, khi xem xét một thứ được gọi là Pin Bát-Đa , chúng ta phát hiện ra rằng thiết bị này thực sự sản sinh ra điện.

Nếu chúng ta quan sát hành lang và các căn buồng bên trong Đại Kim tự tháp, không có bằng chứng nào cho thấy việc sử dụng đuốc hoặc lửa để thắp sáng các khu vực bên trong trong quá trình xây dựng, bởi không tìm thấy dấu vết của khói hoặc muội.

4. Kim tự tháp Giza không phải là một lăng mộ 

Kim tự tháp Giza không phải là một lăng mộ

Kim tự tháp Giza không phải là một lăng mộ

Như được đề cập lúc đầu, không có một bằng chứng nào cho thấy Kim tự tháp được xây làm lăng mộ , và có thể thấy rõ nhận định này dựa trên bố cục bên trong của Đại Kim tự tháp . Đại Kim tự tháp Giza có nhiều điểm khác biệt với tất cả các ngôi mộ khác từng được phát hiện ở Ai Cập cổ đại.

Phần bên trong kim tự tháp, về mặt thiết kế, là rất đơn điệu. Không có bất kỳ đồ trang trí nào bên trong, chỉ có những vật liệu xây dựng khác nhau được sử dụng , và đặc biệt người ta không thể tìm thấy bất kỳ xác ướp nào tại đây. Các kim tự tháp được xây dựng về sau thì có các dãy tường được chạm khắc họa tiết thời Ai Cập cổ, và chứa các xác ướp bên trong, nhưng Đại Kim tự tháp thì tuyệt nhiên không có.

5. Nơi tập trung nhiều năng lượng điện từ

Nơi tập trung nhiều năng lượng điện từ

Nơi tập trung nhiều năng lượng điện từ

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học từ Đức và Nga cho thấy Đại Kim tự tháp Giza là nơi tập trung khá nhiều năng lượng điện từ. Phát hiện này thay đổi mọi thứ chúng ta biết về Kim tự tháp. Cụ thể, nghiên cứu cho thấy Đại Kim tự tháp có thể tập trung năng lượng điện từ trong các buồng bên trong và tập trung năng lượng điện từ ở bên dưới bề mặt . Các nhà nghiên cứu rất quan tâm đến cách thức năng lượng điện từ tương tác với sóng điện từ.

Vơi những phân tích ở trên thì: Nếu đây là một “ngôi mộ”, thì tại sao nó được xây để thu thập năng lượng điện từ? Phải chăng kim tự tháp, ở một khía cạnh nào đó, là một công trình điện năng?

Điều này là hoàn toàn có thể. Bởi, các nhà khảo cổ từng phát hiện ra rằng lớp trầm tích dày tới 4,3m quanh nền kim tự tháp chứa nhiều vỏ sò hóa thạch có niên đại tới gần 11.600 năm tuổi. Nó ẩn ý rằng các kim tự tháp và Nhân sư phải được xây dựng cách đây ít nhất 12.000 năm và có thể đã tồn tại ở đó trước khi bắt đầu kỷ băng hà.

Nếu xây dựng từ 12000 năm trước – thời điểm chưa có người Ai Cập cổ đại thì đây rất có thể là tác phẩm của một nền văn minh tiền sử tồn tại trước đó. Họ cũng sở hữu các thành tựu công nghệ tiên tiến thâm chí còn vượt xa con người ngày nay.

Nhiều nhà khoa học dũng cảm đã thừa nhận rằng có những nền văn minh thời tiền sử khác nhau đã từng tồn tại và biến mất nhiều lần trong lịch sử dài đằng đẵng. Cuối cùng, sự thật về nguồn gốc của chúng ta có vẻ hoàn toàn khác xa với những điều được giải thích thông thường qua các bộ sách giáo khoa.

Chúng ta là loài người văn minh hiện đại duy nhất từ trước tới nay trên địa cầu này và chúng ta vốn tiến hóa từ người vượn. Chỉ những ai dám vượt lên những nhận thức thiên kiến, đón nhận và suy xét một cách lý trí những phát kiến và thành tựu khảo cổ mới có thể nhận thức được những điều thực sự chân chính.

Có thể bạn chưa biết: Những điều lý thú về kim tự tháp Ai Cập cổ đại

Những điều lý thú về kim tự tháp Ai Cập cổ đại

Những điều lý thú về kim tự tháp Ai Cập cổ đại

1. Ba kim tự tháp tại khu lăng mộ Giza hay còn gọi là Giza Necropolis, là các kim tự tháp Ai Cập được biết đến nhiều nhất. Tuy nhiên trên thực tế có tới 140 kim tự tháp đã được phát hiện tại khu vực này.

2. Kim tự tháp lâu đời nhất được biết đến là kim tự tháp Djoser, được xây dựng vào khoảng thể kỷ 27 trước Công nguyên.

3. Kim tự tháp lớn nhất trên thế giới là kim tự tháp Khufu, hay còn được gọi là Đại kim tự tháp Giza. Với chiều cao ban đầu lên tới 146,5m và chiều cao hiện tại là 138m.

4. Kim tự tháp Giza là kiến trúc nhân tạo cao nhất thế giới trong vòng 3871 năm, cho đến khi nhà thờ Lincoln tại Anh được xây vào năm 1311 chiếm mất vị trí này.

5. Đại kim tự tháp Giza là kiến trúc lâu đời nhất của 7 kỳ quan của thế giới cổ đại. Cũng là kỳ quan cổ đại cuối cùng còn xót lại trên thế giới.

6. Có nhiều ghi chép khác nhau về số lượng lao động tham gia xây dựng các kim tự tháp tại Ai Cập. Theo ước tính của các nhà khoa học thì để xây 1 kim tự tháp Giza cần khoảng 100.000 người.

7. Bên cạnh kim tự tháp Giza là tượng nhân sư lớn nhất thế giới, đây cũng là bức tượng nguyên khối lớn nhất thế giới cho đến nay. Khuôn mặt của tượng nhân sư được cho là điêu khắc theo khuôn mặt của Pharaon Khafra.

8. Tất cả các kim tự tháp được xây dựng tại bờ phía Tây của song Nile, hướng về phía Mặt Trời lặn và là biểu tượng vùng đất của những người chết trong Ai Cập cổ đại.

9. Bên trong kim tự tháp là các hầm mộ chôn cất những vị vua và những người giàu có nhất Ai Cập cổ đại. Họ được chôn cùng với những đồ vật dụng hàng ngày bằng vàng, người Ai Cập tin rằng họ có thể sử dụng chúng trong thế giới bên kia.

10. Kiến trúc sư xây kim tự tháp được biết đến đầu tiên là Imhotep, một kỹ sư, bác sĩ và nhà khoa học nổi tiếng của Ai Cập cổ đại. Ông được cho là đã thiết kế kim tự tháp đầu tiên của thế giới, kim tự tháp Djoser.

11. Các nhà khoa học đồng ý rằng những kim tự tháp được xây bằng những khối đá lớn, được điêu khắc thành khối vuông với kích thước giống nhau. Tuy nhiên cách thức di chuyển và đặt những viên đá khổng lồ này vẫn còn là điều bí ẩn.

12. Cách thức xây kim tự tháp thay đổi theo từng thời kỳ, cùng với sự phát triển của khoa học. Các nhà chuyên môn phát hiện ra rằng những kim tự tháp sau này được xây theo cách hoàn toàn khác những kim tự tháp lâu đời nhất trước đó.

13. Sau khi các kim tự tháp được xây dựng tại Ai Cập cổ đại, đã có rất nhiều kiến trúc kim tự tháp khác được xây dựng trên toàn thế giới, trong đó có các kim tự tháp tại Sudan.

14. Kim tự tháp Giza đã từng bị phá hủy bởi Al-Aziz, tuy nhiên do kiến trúc của những tảng đá khổng lồ quá kiên cố nên việc phá hủy đã không thành công. Tuy nhiên Al-Aziz đã từng phá hủy thành công kim tự tháp Menkaure.

15. Ba kim tự tháp Giza được xây đúng vị chí của ba ngôi sao lớn nhất trong chòm sao Orion. Trong Ai Cập cổ đại, chòm sao Orion tượng trưng cho vị thần của sự tái sinh.

16. Đại kim tự tháp Giza được xây bởi 2.300.000 khối đá. Mỗi khối đá có trọng lượng trên 50 tấn.

17. Các viên đá xây kim tự tháp ban đầu được phủ lớp đá vôi trắng bên ngoài. Khi ánh Mặt Trời chiếu vào, những viên đá phản chiếu ánh sáng khiến kim tự tháp tỏa sáng như một viên ngọc quý.

18. Khi phản chiếu ánh sáng, các kim tự tháp này có thể được nhìn thấy từ Mặt trăng.

19. Mặc dù lượng nhiệt bên ngoài các kim tự tháp là rất lớn, do đây là vùng sa mạc nóng quanh năm. Nhưng nhiệt độ bên trong của kim tự tháp luôn ổn định ở 20 độ C.

20. Rất khó để tính chính xác, tuy nhiên khối lượng của kim tự tháp Cheops là khoảng 6 triệu tấn.

21. Kim tự tháp Cheops được xây hướng mặt về phía Bắc. Tuy nhiên do cực Bắc thay đổi theo thời gian, do đó hướng của kim tự tháp này bị lệch so với phương Bắc. Từ đó các nhà khoa học có thể tính toán chính xác cực Bắc của chúng ta đã di chuyển bao nhiêu.

22. Một trong những lý do khiến kim tự tháp tồn tại lâu như vậy là do loại vữa sử dụng để gắn kết các khối đá. Đây là một loại vữa đặc biệt mà cho đến nay chúng ta vẫn chưa biết được công thức của nó.

23. Trái với nhiều câu chuyện kể lại, các kim tự tháp được xây dựng bởi nô lệ và tù nhân. Trên thực tế rất có thể những người xây dựng kim tự tháp này là những người thợ tay nghề cao và được trả lương.

24. Mặc dù người Ai Cập cổ đại thường khắc những ký hiệu hoặc chữ tượng hình trên các kiến trúc của mình. Tuy nhiên cho đến nay chúng ta vẫn chưa tìm thấy bất kỳ ký hiệu hay chữ tượng hình nào bên trong kim tự tháp Giza.

25. Một kim tự tháp trung bình mất khoảng 200 năm để có thể hoàn thành, có nghĩa là phải mất 2 đến 3 đời Pharaoh mới hoàn thành một kim tự tháp. Tuy nhiên trong cùng một thời điểm có nhiều kim tự tháp được xây dựng cùng lúc.