Tại sao khi chúng ta vắng nhà nhiều ngày cần cho đồng xu vào trong ngăn đá tử lạnh, cho vào như vậy để làm gì và tại sao phải cho vào như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giải thích thắc mắc đó giúp bạn nhé.

Trong thời gian chúng ta đi vắng dài ngày, trong nhà không còn ai vì vậy khi ở nhà rảy ra các sự cố nào chúng ta không thể biết được. Đặc biệt là với các loại thực phẩm, đồ uống có thời hạn sử dụng ngắn và nhất định phải bảo quan trong tủ lạnh.

Vậy khi trong thời gian chúng ta vắng nhà nều như nhà bị mất điện thì những đồ trong tủ lạnh không thể sử dụng được tiếp. Việc mất điện có thể khiến thực phẩm bị rã đông và hư hỏng, sau đó lại đóng đông như thường mà chúng ta không thể biết được

Vậy để biết thực phẩm, đồ uống trong tủ lạnh có thể sử dụng tiếp được hay không trong thời gian chúng ta vắng nhà điều chúng ta làm vô cung đơn giản: đổ một cốc nước đầy và cất vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nước đã đóng đá, cho một đồng xu lên trên.

Vì sao nên cho đồng xu vào ngăn đá tủ lạnh khi vắng nhà vài ngày?

Vì sao nên cho đồng xu vào ngăn đá tủ lạnh khi vắng nhà vài ngày?

Khi bạn trở về nhà sau nhiều ngày, bạn phát hiện ra đồng xu đã rơi xuống đáy cốc, hãy bỏ thực phẩm trong tủ đi ngay. Điều đó có nghĩa là điện đã mất đủ lâu khiến cốc nước bị tan chảy, sau đó có điện trở lại, nước đã tái đông lại.

Nếu đồng xu vẫn còn ở trên cùng của cốc nước, chứng tỏ tủ lạnh không bị mất điện và thực phẩm vẫn rất tốt.

Nếu đồng xu ở lưng chừng cốc nước, có nghĩa là tủ chỉ mất điện một thời gian ngắn, và nhìn chung, các loại thực phẩm đông lạnh vẫn còn tươi ngon.

Vì thế, cho dù bạn xa nhà trong thời gian dài hay chỉ là đi làm trong ngày, khi về nhà chỉ cần nhìn vào vị trí đồng xu là biết tủ lạnh có vấn đề hay không, điều này giúp bạn phán đoán được đồ ăn cất trong tủ có bị hỏng hay không, quả rất đơn giản và hữu ích đúng không?

Note: Nếu không có đồng xu, bạn có thể thay bằng một mẩu đá nhỏ.